Business ideas in Tamil | value added products from jackfruit

இந்தியாவில் உணவு பதப்படுத்துதல் மற்றும் தொழில்முனைவோரை ஊக்குவிக்கும் முயற்சியில், உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்துறை அமைச்சகம் (MOFPI) PMMicro Food Processing Enterprises Scheme (PMFME Scheme) இன் கீழ் "பலாப்பழம் பதப்படுத்துதல் மற்றும் மதிப்பு கூட்டல்" என்ற தலைப்பில் ஒரு வெபினாரை ஏற்பாடு செய்கிறது. தஞ்சாவூரில் உள்ள மதிப்பிற்குரிய தேசிய உணவுத் தொழில்நுட்பம், தொழில்முனைவு மற்றும் மேலாண்மை நிறுவனம் (NIFTEM-T) நடத்தும் இந்த வெபினார், நுண்ணிய பலாப்பழம் பதப்படுத்தும் நிறுவனங்களுக்கான வாய்ப்புகள், தொழில்நுட்பங்கள், வழிகாட்டுதல்கள் மற்றும் நிதி இணைப்புகளை ஆராயும். இந்த கட்டுரை வலைநார் பற்றிய கண்ணோட்டத்தையும் பங்கேற்பாளர்களுக்கு அதன் சாத்தியமான நன்மைகளையும் வழங்குகிறது.
Jackfruit value added products business ideas in Tamil


இந்த பயிற்சியில் இடம் பெறும் தகவல்கள்: 

 1. PMFME திட்டத்தைப் புரிந்துகொள்வது:
 'ஆசாதி கா அம்ரித் மஹோத்சவ்' திட்டத்தின் கீழ் தொடங்கப்பட்ட PMFME திட்டம், சிறு உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்முனைவோரை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்ட இந்திய அரசாங்கத்தின் குறிப்பிடத்தக்க முயற்சியாகும். இந்தத் திட்டம் நாடு முழுவதும் உள்ள சிறிய அளவிலான உணவுப் பதப்படுத்தும் அலகுகளை ஆதரிப்பதற்கும் மேம்படுத்துவதற்கும் மதிப்புமிக்க வழிகாட்டுதல்கள் மற்றும் அம்சங்களை வழங்குகிறது.

 2. பலாப்பழம் செயலாக்கத்தை ஆய்வு செய்தல்:
 பலாப்பழம், ஒரு பல்துறை வெப்பமண்டல பழம், மதிப்பு கூட்டல் மற்றும் செயலாக்கத்திற்கான அபரிமிதமான ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளது. பலாப்பழத்தை பல்வேறு புதுமையான தயாரிப்புகளாக செயலாக்க நுண் தொழில்முனைவோருக்கு கிடைக்கக்கூடிய பல்வேறு நுட்பங்கள் மற்றும் தொழில்நுட்பங்களை இந்த வெபினார் உள்ளடக்கும்.

 3. FSSAI பதிவு & உரிமம்:
 உணவுப் பொருட்களின் தரம் மற்றும் பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதில் முக்கியமான அம்சமான FSSAI பதிவு மற்றும் உரிமம் பெறுவதற்கான தேவையான விதிமுறைகள் மற்றும் நடைமுறைகள் பற்றிய நுண்ணறிவுகளை பங்கேற்பாளர்கள் பெறுவார்கள்.

 4. பேக்கேஜிங், லேபிளிங், பிராண்டிங் & மார்க்கெட்டிங்:
 பயனுள்ள பேக்கேஜிங், லேபிளிங், பிராண்டிங் மற்றும் சந்தைப்படுத்தல் ஆகியவை எந்தவொரு உணவுப் பொருளின் வெற்றியிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. வெபினார் இந்த அம்சங்களின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்துவதோடு, குறுந்தொழில் முனைவோர் தங்கள் தயாரிப்பின் தெரிவுநிலை மற்றும் சென்றடைவதை மேம்படுத்துவதற்கான உத்திகளை வழங்கும்.

 5. டிபிஆர் மற்றும் நிதி இணைப்புகளைத் தயாரித்தல்:
 விரிவான திட்ட அறிக்கையை (டிபிஆர்) உருவாக்குவது நிதி உதவி மற்றும் மானியங்களைப் பெறுவதற்கு அவசியம். வலைநாடு பங்கேற்பாளர்களுக்கு ஒரு விரிவான DPR தயாரிப்பதற்கும், அவர்களின் நுண் பலாப்பழம் செயலாக்க நிறுவனங்களைத் தொடங்க அல்லது விரிவாக்க நிதி இணைப்புகளை அணுகுவதற்கும் வழிகாட்டும்.

 யார் பங்கேற்கலாம்:
 குறு உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்முனைவோர், மாநில நோடல் அதிகாரிகள், உழவர் உற்பத்தியாளர்கள் அமைப்புகள், சுயஉதவி குழுக்கள், கூட்டுறவு நிறுவனங்கள் மற்றும் உணவு பதப்படுத்துதல் துறையில் ஆர்வமுள்ள எவரும் உட்பட பலதரப்பட்ட பங்கேற்பாளர்களின் குழுவை வெபினார் வரவேற்கிறது.

இலவச பதிவு:
ஆர்வமுள்ள நபர்கள் www.niftem-t.ac.in/odopweb.php என்ற NIFTEM-T இணையதளத்தின் மூலம் webinar க்கு பதிவு செய்வதன் மூலம் இந்த மதிப்புமிக்க வாய்ப்பைப் பயன்படுத்திக் கொள்ளலாம். இலவசப் பதிவு அனைவரையும் உள்ளடக்கிய மற்றும் அணுகக்கூடிய தன்மையை உறுதி செய்கிறது.

தேதி மற்றும் நேரம்:
வெபினார் ஜூலை 28, 2023 அன்று காலை 10:00 மணி முதல் திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. மதியம் 02:00 மணி வரை, பங்கேற்பாளர்கள் அத்தியாவசிய நுண்ணறிவுகளைப் புரிந்துகொள்வதற்கும் ஊடாடும் அமர்வுகளில் ஈடுபடுவதற்கும் போதுமான நேரத்தை வழங்குகிறது.

MOFPI ஆல் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டு NIFTEM-T ஆல் நடத்தப்படும் "பலாப்பழம் பதப்படுத்துதல் மற்றும் மதிப்பு கூட்டல்" என்ற வலையரங்கம், பலாப்பழம் பதப்படுத்துதல் உலகை ஆராய்வதற்காக நுண் உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்முனைவோருக்கு ஒரு நம்பிக்கைக்குரிய தளத்தை வழங்குகிறது. PMFME திட்டத்தின் பலன்களைப் பற்றி அறிந்துகொள்வது முதல் FSSAI பதிவு, பேக்கேஜிங், மார்க்கெட்டிங் மற்றும் நிதி இணைப்புகள் பற்றிய அறிவைப் பெறுவது வரை, பங்கேற்பாளர்கள் தங்கள் நிறுவனங்களை வளர்ப்பதற்கான விலைமதிப்பற்ற நிபுணத்துவம் மற்றும் வாய்ப்புகளைப் பெறுவார்கள். பலாப்பழத்தின் பலதரப்பட்ட ஆற்றலைத் தழுவி, குறுந்தொழில் முனைவோரை மேம்படுத்தும் இந்த வெபினார், இந்தியாவில் துடிப்பான மற்றும் நிலையான உணவு பதப்படுத்தும் சூழலுக்கு வழி வகுக்கிறது. இந்த மாற்றம் மற்றும் புதுமைப் பயணத்தைத் தொடங்க, ஆர்வமுள்ள நபர்கள் உடனடியாகப் பதிவு செய்து, இந்த வளமான அனுபவத்தின் ஒரு பகுதியாக இருக்க ஊக்குவிக்கப்படுகிறார்கள்.

மேலும் தகவல் மற்றும் சந்தேகங்களுக்கு, பங்கேற்பாளர்கள் odoptm@iifpt.edu.in என்ற மின்னஞ்சல் மூலமாகவோ அல்லது www.niftem-t.ac.in என்ற இணையதளத்தைப் பார்வையிடுவதன் மூலமாகவோ தேசிய உணவு தொழில்நுட்பம், தொழில்முனைவு மற்றும் மேலாண்மை நிறுவனம், தஞ்சாவூரில் தொடர்பு கொள்ளலாம். கூடுதலாக, அவர்கள் நிறுவனத்தை 9894244344 அல்லது 9080153435 என்ற எண்ணில் தொடர்பு கொள்ளலாம். உணவு தொழில்நுட்ப உலகில் பலாப்பழம் பதப்படுத்துதல் மற்றும் தொழில்முனைவு ஆகியவற்றின் முழு திறனையும் திறக்க இந்த அற்புதமான வாய்ப்பைத் தவறவிடாதீர்கள்!

கருத்துரையிடுக